Kỹ thuật nuôi

  • Ao nuôi tôm càng xanh thường được xây dựng ở vùng gần kinh rạch nơi có thể trao đổi nước dễ dàng có thể bằng thủy triều hay máy bơm. Nói chung nguồn nước cần ổn định về c số lượng và chất lượng như 7-8, nhiệt độ 26-32oC và Oxy hòa tan > 3mg/L

  • Chúng có mặt ở hầu hết các vùng nước ngọt nội địa như sông, hồ, đầm lầy, mương ao cũng như các vùng cửa sông. Hầu hết các loài đều cần có nước lợ cho các giai đoạn biến thái của ấu trùng. Một số loài thích nghi môi trường nước trong, một số loài khác gặp trong điều kiện nước rất đục như Tôm Càng Xanh M. rosenbergii. 

  • Ngoài việc cho tôm ăn thức ăn đầy đủ, để tôm có tỷ lệ sống cao, phát triển khỏe mạnh cần bổ sung thêm những chất dinh dưỡng cần thiết.

  • Tình hình nuôi trồng thủy sản trên địa bàn TX Sông Cầu từ đầu năm đến nay có nhiều thuận lợi, các đối tượng nuôi đều phát triển tốt, bệnh trên tôm hùm nuôi cũng giảm đáng kể. Tuy nhiên, hiện việc nuôi trồng thủy sản chưa phát triển bền vững, môi trường nhiều vùng nuôi bị ô nhiễm…

  •  Một số bệnh thường gặp

  • Tôm là đối tượng có giá trị kinh tế cao nhưng tương đối khó nuôi. Vì vậy, ngay từ đầu vụ người nuôi cần phải tránh những yếu tố bất lợi có thể làm tăng nguy cơ thất bại trong vụ nuôi… 

  • Hàng năm, vào thời điểm giao mùa dịch bệnh trên tôm nuôi lại có nguy cơ bùng phát. Để hạn chế những tác động xấu do biến động của thời tiết giai đoạn đầu mùa mưa, ngành nông nghiệp đưa ra khuyến cáo cho người nuôi tôm áp dụng để ổn định môi trường ao nuôi và nâng cao sức đề kháng cho tôm. 

  • Để tăng sức đề kháng và giảm nguy cơ phát sinh bệnh cho thủy sản nuôi, nhất là trong mùa hè nắng nóng hay xuất hiện những cơn mưa giông, người nuôi thủy sản cần thực hiện tốt các biện pháp sau:

TIỆN ÍCH ONLINE

KHÁCH HÀNG

LỊCH LÀM VIỆC

THỐNG KÊ TRUY CẬP